Lại thêm một món đua đòi học làm theo nhà chị Danh nè…Hôm đầu tiên thấy cái hình chị posted trên FB là mình đã mê mẩn rồi….Ban đầu chưa có biết mùi vị nó thế nào, ra làm sao nhưng bị cái vẻ bề ngoài của trứng quyến rũ mình rồi :D…Lần đầu thấy trứng kho marble kiểu vậy mà, vừa đẹp vừa lạ mắt nên tò mò quá trời hehe…
Sau khi hỏi chị về mùi vị và thấy bên nhà chị posted cách làm rồi là mình phải mần theo ngay hehe… Cái vấn đề là nguyên liệu là black tea…Trời đất quơi, từ nhỏ tới lớn ghét nhất là nước trà, không bao giờ uống trà….trừ trà gừng :D…nên lơ tơ mơ hổng biết black tea là trà gì…Hỏi chị xong rồi chạy đi tìm trà….Nhà có gói trà của má chồng chưa gởi về, ban đầu định mở gói lấy chút ra kho nhưng nghĩ lại sợ mở ra rồi không biết trà có bị mốc không nên chạy xuống nhà cô xin ít trà về làm. Kiểu này phải học các loại trà mới được hehe
Theo từng bước chị hướng dẫn , mình cũng kho ra được 6 cái trứng gà rất là thơm và ngon…Nhưng trứng kho ra không đẹp như bên nhà chị vì chắc mình đập vỏ trứng hơi mạnh nên có nhiều chỗ nước vô nằm trong đó hay sao mà khi lôt ra có những chỗ đen thui luôn chứ không vằn vện hehe…Và thêm một điều nữa là trứng rất thơm nhưng mình thấy thơm mùi quế, đại hồi nhiều, còn mùi trà thì chỉ rất rất nhẹ thôi…Nhưng điều đặc biệt mà 2 vợ chồng mình đều thích là trứng rất mềm và ngon chứ không khô như khi mình lột vỏ rồi mới kho…Mình có nói với chị bữa nào thử kho chỉ có trà mà không bỏ quế, hồi hoặc chỉ bỏ một chút rựu mai quế lộ thôi coi mùi trà có mạnh lên hơn chút hông, chứ lần này coi bộ mùi trà bị “dìm hàng” dữ quá hehe
Trứng em kho xong nè chị
Dầm ớt với nước tương và trứng, thêm chén cơm trắng nữa là được bữa ăn ngon lành hehe
Em cám ơn chị yêu nhiều nhiều đã share nhiều món ngon mới cho em học theo…Công thức của chị ở đây. Chị cho em xin rinh công thức về nhà em nghen chị, có khi cuối tuần này em lại mần thử lại lần hai hehe..
Chị cũng như em thấy cái hình marble nhìn là lạ và đẹp nhưng có vài người nói là nhìn sờ sợ ….hihihi….nhớ kho lại coi thử ra sao cho chị biết nha :). À em có luộc trứng khô bằng nồi cơm điện kg ? chị luộc chín bình thường nhưng có em kia luộc lại không chín , hok biết sao nữa chắc tại do nồi cơm điện hơi yếu hay sao đó 😦
Dạ chị…cuối tuần này em sẽ kho lại coi sao và sẽ báo tình hình cho chị biết hehe
Em luộc trứng bình thường thôi chị, vì xưa giờ em vẫn luộc vậy…em luộc chỉ khoảng 3 phút rồi tắt bếp đậy nắp cho trứng chín là vừa…Em chưa thử cách luộc khô của chị hehe
Vậy là học thêm được cách luộc trứng 3 phút rồi sau đó đậy nắp tự chín …hihihi…thanks em 🙂
Hehe…..em xưa nay đều làm vậy thôi chị…bữa nào chị thử coi sao hen
Úi chu choa, thấy nhỏ này đu theo chị Danh rồi, hổng lẽ mình cũng đu theo luôn cho đủ bộ 3 🙂
Mà chắc em kho với nước tương cho tụi nhỏ dễ ăn chị Danh ơi. Nhưng sẽ thử cách để nguyên vỏ trứng và đập sơ vỏ kiểu chị làm xem coi có ra hình marble đẹp vậy hông nha ❤
hehe…chị đu theo cho đủ bộ 3 cho vui chị hehe..
Em thấy kho chung với trà nhưng hổng có mùi trà đâu chị, mà lại rất thơm mùi quế và hồi nên em nghĩ chắc mấy nhóc ăn được thôi
chị thì hổng chịu được trà nên chắc kho bằng nước tương cho chắc 🙂
Dạ…em nghĩ kho nước tương chắc cũng ok chị
Định cuối tuần kho mà đổi qua làm steak nên hết kho luôn. Chắc tuần nay kho thử xem sao 🙂
chờ ăn trứng của mẹ cún nhen 🙂
chờ ăn trứng của mẹ Cún kho thì may ra có, chớ ăn “trứng của mẹ Cún” thì chắc là hổng có rồi nhen chị ui 😉 :p :p
kakaka…chơi chữ nữa hén 🙂
há há há 😉 :p :p