Yakibuta ramen noddles

   FullSizeRender (41)

 Bữa nay quyển qua ăn món Nhật hehe….Mình hay tìm học mấy món Nhật tại vì chồng rất rất mê đồ ăn Nhật…Chỉ công tác bên Nhật 6 tháng mà anh đã mê món Nhật như điếu đổ…Bất cứ đi tới chỗ nào mà có nhà hàng Nhật anh cũng phải vào ăn thử..Mình lên mạng tìm coi về ẩm thực Nhật và thật sự mình cũng rất thích, ẩm thực Nhật cũng rất phong phú và đa dạng…Chỉ riêng cái món mì ramen không mà đã có mấy chục loại khác nhau, mỗi vùng, mỗi địa phương lại có cách nấu khác nhau…Thật kinh ngạc chứ.. 

Món mì ramen này mình nấu lần này là lần thứ 2…Lần đầu tiên mình ăn không quen lắm vì cứ nghe mùi nước tương nặng quá, nhưng qua tới lần thứ 2 này thì cũng đỡ hơn được chút…Mùa đông lạnh ăn những món nước này thì cũng thích hợp, làm ấm bụng hơn hehe…Thử học nấu đồ ăn của Nhật và Hàn Quốc thì mình thấy khẩu vị hơi giống giống nhau, hay nêm nếm bằng nước tương và dầu mè, nước lèo nấu từ cá anchovy khô và dried kelp…Nước lèo nấu vậy mình nghĩ cũng healthy vì bớt được mỡ …Thỉnh thoảng nâu ăn vậy cũng tốt chứ 😀

Khi tìm cách nấu mì ramen trên youtube, mình tìm thấy video này nên học nấu theo…Cả 2 lần nấu mình đều chưa có đủ nguyên liệu như trong video hướng dẫn. Lần này thì vẫn còn thiếu menma…Tìm trên google thì mình biết cái này là một loại măng ngâm chua, là một topping quên thuộc trong các món mì của Nhật. Đi nhiều chợ rồi nhưng mình vẫn chưa tìm ra được nguyên liệu này nên đành skip nó thôi…Thiếu nó chắc cũng không đến nỗi nào hehe….

Tô mì yakibuta ramen noodles sau khi hoàn thành đây

FullSizeRender (42)

Cách làm thì mình hoàn toàn theo công thức này. Cảm ơn tác giả đã hướng dẫn và uploaded cái video này. 

4 thoughts on “Yakibuta ramen noddles

Leave a comment