Canh bóng thả

Cũng đã hơn một tháng rồi mình không post bài nào, một phần vì căn bệnh lười khó chữa, một phần vì cũng bận rộn chút chút việc này việc kia…Bữa nay phủ bui bếp nhà mình bằng cái món rất là lạ đối với mình hehe…

FullSizeRender (53) 

Nếu như không coi chường chình Vua đầu bếp Việt Nam thì mình đã không biết tới món này…Khi coi chương trình, thấy chủ để nấu món ăn cho ngày Tết, mình bất ngờ khi có tới 3 người cùng chọn món canh này để nấu…Khi coi xong mình mới lên google tìm hiểu về món này, và lúc này mới biết món canh này là món canh truyền thống ngày tết của người miền Bắc…Nếu như miền Nam có món canh khổ qua nhồi thịt thì miền Bắc có món canh bóng thả…Mà sao miền Trung, nhất là Quảng Nam mình không thấy có món canh gì truyền thống cho ngày tết vậy ta? Hơi ghanh tị chút tẹo hehe

 Khi coi chương trình vua đầu bếp xong, mình đã có ý định nấu thử..Lên youtube coi thêm vài videos nữa, thì thấy cũng món canh này nhưng có nhiều cách nấu khác nhau…Về cơ bản thì nguyên liệu là hoàn toàn như nhau, nhưng mỗi người lại chế biến cách khác nhau để tạo thêm vẻ đẹp cho món ăn truyền thống này…Và cuối cùng, mình chọn kết hợp các cách nấu với nhau lại để cho thành phẩm là tô canh cũng không đến nỗi nào này hehe…

Canh nấu xong, cho chồng thử thì chồng nói nước canh ngọt thanh, nhưng cái bóng bì này không có gì đặc biệt :D…Mình đem xuống cho cô chú một phần, bất ngờ khi cô là người miền Nam nhưng đã từng ăn món này và rất thích…Cô thử xong nói vừa đẹp vừa ngon hehe…Vậy là feedback cũng không đến nỗi nào…Mình thì thấy nấu kiểu này nhìn tô canh đẹp, nước canh ngon, và có rau củ cũng tốt, nhưng mình cũng như chồng, có lẽ do chưa quen với bóng bì nên ăn cũng thấy kỳ kỳ 😀

Nhưng nấu món canh này mình thấy cũng vui vui, cũng lắc cắc chút nhưng cũng không đến nỗi quá khó…Vui nhất là công đoạn cho từng chút giò sống vào cái nấm hương như vầy

FullSizeRender (55)

Tiếp đến là công đoạn tráng trứng và cuộn bóng bì…Trải lớp bóng bì đã được ngâm mềm và làm sạch ra, phếp lớp giò sống, rồi trải trứng gà đã tráng mỏng lên, rồi tới carrot, su hào..và sau đó là cuộn lại, đem đi hấp…

Nước lèo thì được hầm từ xương gà và thêm một ít nước được ngâm từ nấm hương nên ngọt và thơm..Bông cải trắng, cải xanh , carrot thì chần qua nước sôi cho vừa chín tới..

Từng công đoạn đã xong thì chỉ còn trình bày ra tô thôi hehe

FullSizeRender (54)

Biết thêm được một món ăn mới là mình cảm thấy vui vui…Mặc dù có thể nấu chưa ngon, làm chưa đẹp nhưng cũng đã là một niềm vui nho nhỏ rồi…Cảm ơn các cô, các chị trong chương trình vua đầu bếp Việt Nam cũng như các chị đã làm và posted lên youtube rất nhiều.

Advertisements

13 thoughts on “Canh bóng thả

    1. hehe…chị với em chắc có độ lười gần như nhau hihi
      Em mua bóng bì ở chợ Châu á đó chị…Bên này người Bắc đông nên có bán bóng bì khô này …ở chỗ mình hình như ko thấy bán phải ko chị?

  1. Ta nói bếp muốn mốc meo luôn mới chịu vô phủi bụi dọn dẹp 🙂 chị cũng có thấy canh này nhưng chưa bao giờ thử hihihi…..vì thấy sao lách cách quá với lại cũng kg có bóng bì gì đó :))) thôi qua nhà em ăn ngó được rùi 🙂

    1. hehe…Đúng là nhà lên mốc meo thiệt luôn 😀
      Nếu em thấy ban đầu chỉ là miếng bóng bì cắt vừa ăn thả vào thì chắc em cũng ko thử đâu chị, nhưng thấy bạn kia thi vua đầu bếp, cuộn bóng và trình bày đẹp quá, rồi 3 giám khảo khen ngon nên em cũng quyết tâm mần theo cho biết…Món này của người Bắc, bên này người Bắc đông nên chợ có bán bóng bì khô này đó chị.
      Vây chị ăn ngó nhà em đỡ hen 😀

  2. nhỏ này mất tích hơi lâu, định đăng tin tìm trẻ lạc rồi á 😉 :p :p

    Món canh bóng thả thì thỉnh thoảng nhà chị cũng nấu, nhưng đơn giản chớ hổng có lách cách, cầu kỳ dzậy đâu nhỏ ui. 🙂

    1. hehe…Biết chị chuẩn bị đăng tin tìm trẻ lạc nên em xuất hiện liền nè 😀
      Dạ…em cũng thấy có nhiều videos dạy nấu, đơn giản chỉ cắt bóng bì thành từng miếng vừa ăn rồi thả vào thôi, nhưng em ngọ chút nên làm rườm rà chút đó mà hihi

      1. ha ha ha 🙂 🙂

        Thì chị làm biếng nên chỉ nấu canh bóng đơn giản, cắt bóng bì thả vô nồi thôi ờ. Chớ ai siêng như em làm đủ kiểu, nhìn hấp dẫn dzậy! 🙂

      2. hehe…Không phải em siêng mà em rãnh rỗi nên sinh nông nỗi đó mừ hì hì…Nói vui chứ tại em thấy đẹp nên làm thử lần cho biết chứ chắc ít bữa nấu lại cũng cắt bỏ vào cho nhanh gọn lẹ 😀

      3. Em quá siêng đó chớ. Chị là hổng có siêng đến độ mần đẹp dữ dzậy đâu à. Nấu xong, dọn ra bàn ăn là mệt luôn rồi á 🙂 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s